Cart

Cách làm 10 loại nước sốt ăn cùng bò bít tết cực ngon. Bạn đã thử hết chưa?

Bò bít tết là một trong những món ăn chế biến từ thịt bò được nhiều người yêu thích. Khi thưởng thức món ăn này chúng ta không thể không nhắc đến nước sốt bởi nó góp phần không nhỏ tạo nên hương vị thơm ngon, đặc biệt của món ăn. Hôm nay, hãy cùng Texgrill tìm hiểu về 10 loại nước sốt cực ngon ăn cùng bò bít tết nhé! 

 
 

1. Sốt Salsa Verde ăn cùng bò bít tết 

 

Nguyên liệu:

  • 2 chén nhỏ lá rau ngò/mùi tây, lá quế tây và rau bạc hà

  • 1 tép tỏi

  • 2 muỗng cà phê nụ bạch hoa ngâm (có thể mua tại các cửa hàng thực phẩm Plaza)

  • 4 muỗng con cá cơm muối của Ý (Italian anchovies)

  • 120ml dầu oliu nguyên chất

  • 2 muỗng canh (30ml) nước cốt chanh

  • Muối biển và tiêu xay

 

Sốt Salsa Verde

 

Sốt Salsa Verde

 

Cách làm:

 
  • Bước 1: Đặt các loại rau thơm, tỏi, nụ bạch hoa ngâm và cá cơm muối vào máy xay thực phẩm và xay nhỏ.

  • Bước 2: Tiếp theo, thêm dầu oliu và nước chanh vào máy xay và xay tiếp cho đến khi có hỗn hợp như trong hình.

  • Bước 3: Nêm nếm với chút muối biển và tiêu xay.

  • Bước 4: Dùng với thịt nướng hoặc cá nướng/chiên như cá hồi chiên giòn như trong hình.

 

Lưu ý: Nếu muốn, bạn có thể thêm 15ml sốt mù tạc Dijon hoặc nguyên hạt vào và xay chung theo sở thích. Nếu không có máy xay thì bạn có thể băm nhỏ các nguyên liệu khô sau đó trộn với dầu oliu và nước chanh.

 
 

2. Sốt tiêu đen ăn cùng bò bít tết

 

Nguyên liệu:

  • Tiêu đen, nước dừa tươi, dầu hào, đường, giấm, nước tương, rượu vang

  • Dầu, gừng, hành, tỏi, cà chua, ớt chuông

  • Bột bắp/bột năng

 
 

Sốt tiêu đen

 

Sốt tiêu đen

 

Cách làm:

  • Bước 1: Lăn/cán/đập tiêu đen để thành những hạt nhỏ, một ít tiêu đen xay mịn.

  • Bước 2: Cho dầu hào, nước dừa tươi (2 chén nước lạnh hoặc nước dừa tươi, 2/3 chén dầu hào) và đường (3 muỗng súp/muỗng canh) vào một cái tô, khuấy cho tan đều. Sau đó, thêm 1/2 muỗng canh giấm, 1 muỗng canh nước tương và 1 muỗng canh rượu vang vào hỗn hợp này.

  • Bước 3: Cho dầu vào trong chảo, thêm chút gừng xắt sợi, hành băm và tỏi băm phi cho thơm. Sau đó, thêm cà chua băm và ớt chuông xắt nhỏ vào xào cho thơm. Tiếp đó, đổ hỗn hợp ở bước 2 vào chảo và đun sôi trên lửa nhỏ.

  • Bước 4: Khuấy đều bột bắp/bột năng cùng với một ít nước trong một chén và cho vào nồi. Khuấy đều để hỗn hợp trở nên sền sệt và đặc lại.

  • Bước 5: Cho tiêu đen đã đập dập và tiêu xay mịn (ít thôi để tránh quá cay) vào nồi và khuấy đều.

Món sốt tiêu đen đã hoàn tất. Bạn có thể dùng sốt này để chấm rau hoặc nấu với gà, tôm.

 
 

3. Cheat’s béarnaise sauce ăn cùng bò bít tết

 
 

Đây là một loại sốt đậm đặc và có kem nên rất thơm ngon. Trứng bạn chỉ lấy lòng đỏ sau đó đánh đều (khoảng 5 quả). Đun nóng bơ (25 g) rồi thêm một chút lá hẹ thái nhỏ. Tiếp tục đun khoảng 5 phút rồi thêm 1 thìa giấm rượu vang trắng, đun tiếp 2 phút. Cho vào hỗn hợp này 100g kem tươi, 1 thìa cà phê mù tạt, một nửa muỗng bạch hoa, một chút rau thơm thái nhỏ rồi trộn đều, đun khoảng 2 – 3 phút là hoàn thành.

 

 

Cheat’s béarnaise sauce

 

Cheat’s béarnaise sauce

 

 

4. Sốt Spicy chimichurri ăn cùng bò bít tết

 
 

Nước sốt Spicy chimichurri có nguồn gốc từ Nam Mỹ và rất dễ làm. Nó thường được dùng để kèm với steak thịt bò, gà nướng hoặc thịt heo nướng.

Nguyên liệu:

  • 1 nắm lớn ngò tây Ý (loại lá dẹp), rửa sạch, sấy khô

  • 8 tép tỏi lột

  • 45g hành tây băm nhỏ

  • 75ml giấm trắng (nếu muốn chua hơn thì cho nhiều hơn)

  • 75ml nước

  • 5g muối

  • 2,5g oregano khô

  • 2,5g bột ớt

  • 2,5g tiêu đen xay

  • 1 chén nhỏ dầu olive nguyên chất

Cách làm:

  1. Xay nhuyễn ngò tây và tỏi trong máy xay đa năng.

  2. Thêm hành tây, giấm, nước, muối, oregano, ớt, và hạt tiêu đen xay vào máy xay cho đến khi muối tan hoàn toàn.

  3. Thêm dầu olive và xay nhẹ nhàng để nước sốt Spicy chimichurri vẫn còn lợn cợn một chút, không quá mịn như sốt pesto.

  4. Nếu cần, nêm thêm muối hoặc giấm.

  5. Nước sốt Spicy chimichurri nhanh chóng làm được và có thể sử dụng ngay hoặc để trong tủ lạnh trong vài tuần. Tuy nhiên, màu xanh của nó sẽ không được giữ lâu.

 
 

Spicy chimichurri sauce

 

Spicy chimichurri sauce 

 

5. Nước sốt Black bean & sesame ăn cùng bò bít tết

 

Black bean & sesame là một loại sốt đậm đà thơm ngon rất phù hợp khi ăn kèm với bò bít tết. Để làm sốt này, bạn cần mua đậu đen về và rửa sạch để ráo nước. Sau đó, cho đậu đen vào máy xay cùng với một muỗng đường nâu, hai muỗng mật ong, một muỗng ngũ vị hương, nửa muỗng gừng, một quả ớt nhỏ, hai muỗng Tahini, hai muỗng rượu táo, hai muỗng nước tương và năm muỗng nước. Xay cho đến khi hỗn hợp trở nên sánh mịn, sau đó đun sôi trong khoảng năm phút.

 

 

Black bean & sesame sauce

 

Black bean & sesame sauce

 

6. Nước sốt Quick red wine ăn cùng bò bít tết

 
 

Để chế biến loại sốt này, bạn cần 250ml nước dùng bò đun sôi cho đến khi nó còn một nửa thể tích. Sau đó, thêm vào 125ml rượu vang đỏ, 2 muỗng đường nâu, và 1 muỗng giấm balsamic. Tiếp tục đun trong khoảng 10 phút, sau đó nêm nếm và có thể thưởng thức.

 

 

Quick red wine sauce

 

Quick red wine sauce

 

7. Nước sốt Teriyaki ăn cùng bò bít tết

 

Teriyaki là một loại nước sốt nổi tiếng và rất phù hợp với bò bít tết. Để chuẩn bị, trộn 5 muỗng nước tương, 3 muỗng rượu sake, 2 muỗng mirin, nửa muỗng gừng băm nhỏ và 1 muỗng mật ong. Đun sôi hỗn hợp khoảng 5 phút, sau đó tắt bếp và trộn cùng với 1 củ hành tây thái lát. Nêm nếm vừa ăn và bạn đã có một món nước sốt ngon tuyệt vời.

 

 

Nước sốt Teriyaki sauce

 

Nước sốt Teriyaki sauce

 

 

8. Nước sốt Super-swift mustard ăn cùng bò bít tết

 

Đây có thể nói là một trong những loại nước sốt đơn giản nhất nhưng cũng không hề kém phần hấp dẫn. Bạn chỉ cần cho 2 muỗng mù tạt cùng với 100g kem Fraiche và đun nhỏ lửa đến khi sôi rồi nêm nếm gia vị là có thể dùng rồi.

 

 

Super-swift mustard sauce

 

Super-swift mustard sauce

 

 

9. Nước sốt Blue cheese ăn cùng bò bít tết

 

Món nước sốt này có hương vị ngon và mềm mịn khiến người ta say mê. Đầu tiên, cho 25g bơ vào chảo để tan chảy, sau đó thêm 1 muỗng bột mỳ và đun đều. Tiếp theo, từ từ đổ 150ml sữa vào và trộn đều cho đến khi hỗn hợp mịn. Sau đó, đun sôi và thêm 50g phô mai xanh cắt nhỏ vào, trộn đều cho đến khi nước sốt sánh mịn. Tắt bếp và nêm gia vị vừa ăn, sau đó thưởng thức cùng với bò bít tết.

 

 

Blue cheese sauce

 

Blue cheese sauce

 

 

10. Nước sốt Mushroom ăn cùng bò bít tết

 

Mushroom - một loại nước sốt tinh tế có thể làm hài lòng bất kỳ ai. Cách làm món sốt này cũng không hề khó. Cho 1 thìa dầu oliu vào chảo, đun nóng rồi thêm 6 cây nấm hương được thái lát và đun cùng khoảng 5 phút. Thêm một chút tỏi băm, 2 thìa rượu trắng, khuấy đều đến khi rượu tan hoàn toàn. Sau đó cho 4 muỗng kem tươi, 1 muỗng bột mì, đun nhỏ lửa cho sôi. Nếm lại gia vị rồi đun khoảng 2 phút nữa là bạn đã hoàn thành món nước sốt này.

 

 

Mushroom sauce

 

Mushroom sauce

 

 

Trên đây, Texgrill đã chia sẻ với các bạn cách làm 10 loại nước sốt cực ngon ăn cùng bò bít tết, hy vọng đã cung cấp những thông tin hữu ích tới bạn đọc. 

>>>> Xem thêm: Vì sao bò bít tết lại có nhiều mức giá khác nhau? Cùng khám phá nhé!

 

Texgrill:

Texgrill tự hào là một trong những thương hiệu về F&B lớn nhất của Thành phố Cảng với hơn 15 năm tạo dựng và phát triển. Đến này thương hiệu Texgrill đã có 5 cơ sở trên các khu phố sầm uất của Hải Phòng nhằm phục vụ nhu cầu thưởng thức ẩm thực chuẩn Âu của khách hàng. Với đội ngũ nhân viên lên tới 400 người và đặc biệt là những đầu bếp tài hoa đã có nhiều năm kinh nghiệm - Texgrill mang đến cho thực khách các món ăn được chế biến với công thức chuẩn như pizza, spaghetti, steak,... giúp bạn thưởng thức trọn vẹn tinh hoa ẩm thực Châu Âu. 

 

Ngoài ra, với kinh nghiệm lâu năm các đầu bếp của nhà hàng còn sáng tạo ra các món ăn vừa mang đậm chất Châu Âu vừa được thổi hương vị của người Việt giúp khách hàng có thể thưởng thức những hương vị đặc biệt. Nhà hàng được trang trí sang trọng theo phong cách Châu Âu chắc chắn sẽ mang đến những cung bậc cảm xúc tuyệt vời khi cùng những người thân yêu hay bạn bè trải nghiệm ẩm thực tại Texgrill.

 

Texgrill Hải Phòng 

Nơi thưởng thức mì Ý ngon nhất với nhiều loại bít tết phong phú được ưa thích như: Bolognese spaghetti, Crab & Asparagus, Lasagna, Seafood Spaghetti,...

- Xem thực đơn mì Ý ngon nhất

- Xem thực đơn khuyến mãi cả tuần của Texgrill

- Xem thực đơn các món salad ăn kèm

- Xem thực đơn các món khai vị ăn kèm

- Xem thực đơn pizza

 

Để cho việc phục vụ được tốt nhất, khách hàng đặt pizza vào ngày khuyến mại nên gọi điện đặt trước với nhà hàng

☎ TexGrill 1:  ️02253.822.689 (27 Minh Khai)

☎ TexGrill 2:  ️02253.653.450 (111C Văn Cao)

☎ TexGrill 3:  ️02253.820.883 (BH03-23, Manhattan 10, Vinhomes Imperia)

☎ TexGrill 4:  02253.272.268 (AEON LE CHAN - HAI PHONG)

☎ TexGrill 5: 02253.636.088 ( Số 2 đường 5 Waterfront, Lê Chân)

 
 
 
 
ReviewTexgrill 4.8 stars based on 219 reviews