Cart

Cách làm mỳ Ý măng tây chuẩn vị từ đầu bếp của nhà hàng mỳ Ý Hải Phòng

Mỳ Ý măng tây là món ăn giàu dinh dưỡng, có hương vị thơm ngon. Đầu bếp của nhà hàng mỳ Ý Hải Phòng - Texgrill xin giới thiệu cho bạn công thức làm mỳ Ý măng tây siêu ngon tại nhà.

 

1. Chuẩn bị nguyên liệu

 

450 gram mỳ Ý.

450 gram tôm tươi.

1 bó măng tây khoảng 450 gram.

20 gram lá mùi tây (parsley) đã cắt nhỏ.

½ chén phô mai parmesan bào vụn.

Nước cốt chanh.

Gia vị cần thiết: Muối, tiêu, tỏi, dầu oliu.

 

Măng tây là thành phần không thể thiếu của món ăn này

Măng tây là thành phần không thể thiếu của món ăn này

 

Cách chọn được tôm tươi ngon:

 

  • Tôm tươi có phần thân hơi cong, thịt căng chắc, tôm có thể không to và phần thịt sẽ không dày lên khác thường.
 
  • Bạn nên chọn tôm có phần vỏ linh hoạt, còn nguyên vẹn. Đầu và chân tôm phải gắn chặt với thân.
 
  • Vỏ tôm tươi phải bóng, trơn, sống giữa thân tôm sáng trong.
 
  • Không nên mua những con tôm mà phần chân đã chuyển sang màu đen vì đây là dấu hiệu cho thấy chúng đã bị hỏng.
 
  • Kiểm tra phần đuôi tôm sẽ giúp bạn xác định được độ tươi sống của chúng. Để kiểm tra độ tươi của tôm, bạn chỉ cần đưa tôm ra ánh sáng, kéo dài thân tôm và xem độ rộng giữa các khớp trên lớp vỏ và thịt. Nếu phần khớp rộng chứng tỏ là tôm đã để lâu hoặc để tủ lạnh. Khớp tôm càng hẹp thì tôm càng tươi.
 
  • Những con tôm tươi sẽ có dáng thẳng hoặc hơi cong cong. Tôm để lâu, tôm hỏng thường có thân uốn thành hình tròn.
 

Tôm tươi có phần thân hơi cong, thịt căng chắc

Tôm tươi có phần thân hơi cong, thịt căng chắc

 

Cách chọn tôm theo từng loại 

 
  • Tôm sú: Đây là loại tôm nuôi, có kích thước khá lớn. Trước hết, tôm phải còn sống, vỏ bóng, trơn, sống giữa thân tôm tươi và trong. Như vậy tôm mới ngon, chắc thịt.

 
  • Tôm sắt: Loại tôm này có kích thước nhỏ nhưng vị ngọt đậm đà. Bà nội trợ nên chọn con tôm còn tươi, có màu hồng trắng. Nếu vỏ chuyển sang màu hồng đậm là tôm để lâu.

 
  • Tôm he: Tôm còn nhảy tanh tách, màu hồng trắng, mắt xanh là những con tôm ngon.

 
  • Tôm hùm: Phần càng xanh trong, vỏ tươi bóng. Tốt nhất là nên mua tôm còn bơi khỏe, hạn chế mua loại tôm đông lạnh.

 

2. Sơ chế nguyên liệu

 

Măng tây rửa sạch, loại bỏ phần cuống già, tước bỏ xơ, cắt thành những khúc vừa ăn. Chú ý không rửa quá nhiều lần nước sẽ làm tan đi các vitamin có lợi cho sức khỏe.

 

Tôm rửa sạch, bóc hết vỏ và bỏ phần chỉ đen ở sống lưng đi, để ráo nước.

 

3. Cách chế biến mỳ Ý măng tây chuẩn vị nhà hàng mỳ Ý Hải Phòng

 

Bước 1: Luộc mỳ Ý

 

Bắc 1 nồi lớn lên bếp, cho nước vừa, thêm một chút muối và dầu oliu, đun sôi.

 

Khi nước sôi cho mỳ vào luộc khoảng 15-20 phút đến khi sợi mỳ vừa chín tới, có màu trong và còn dai. Không luộc quá kỹ, tránh mỳ bị nhũn.

 

Chắt mỳ ra rồi xả dưới vòi nước lạnh rồi để mỳ dai. Để cho thật ráo nước.

 

Bước 2: Luộc măng tây

 

Bắc tiếp nồi nước sôi lên bếp và luộc măng tây trong khoảng 2-3 phút cho đến khi ngọn măng tây chuyển màu xanh non sáng và thân mềm hơn thì vớt ra.

 

Cho măng tây vào một bát nước lạnh hoặc nước đá để giữ độ giòn.

 

Bước 3: Xào tôm

 

Cho lượng vừa đủ dầu oliu vào chảo trên lửa vừa, khi dầu nóng thì cho tỏi vào phi thơm.

 

Cho tôm đã rửa sạch vào xào trong khoảng 5-7 phút, đảo đều tay nhẹ nhàng, khi thấy tôm đã chuyển sang màu vàng cam, không còn màu hồng nữa là tôm đã chín.

 

Nêm nếm với một chút muối, tiêu, nước cốt chanh, lá mùi tây đã cắt nhuyễn cho dậy vị.

 

Bước 4: Trộn mỳ và măng tây

 

Khi tôm vừa chín tới, cho mỳ Ý và măng tây đã luộc vào đảo đều khoảng 1 phút rồi tắt bếp.

 

Chú ý đảo nhanh tay không để măng chín quá kỹ sẽ khiến măng bị nhũn mềm.

 

Gắp mỳ ra đĩa, rắc lên trên chút phô mai parmesan bào vụn và thưởng thức ngay khi món ăn còn ấm nóng.

Xử lý măng tây và luộc mì chín tới

Xử lý măng tây và luộc mì chín tới

 

4. Thành phẩm chuẩn nhà hàng mỳ Ý Hải Phòng

 

Món mỳ Ý tôm xào măng tây ăn ngon nhất khi còn nóng. Mì Ý mềm dai, tôm vừa chín tới ngon ngọt, măng tây ngọt thanh. Thêm vào đó, bạn sẽ cảm nhận được sự thơm béo béo từ phô mai và hương cay thơm từ lá mùi tây, tất cả những hương vị này hòa quyện với nhau mang lại trải nghiệm thú vị cho bạn và gia đình. 

 

Món mỳ Ý tôm xào măng tây ăn ngon nhất khi còn nóng

Món mỳ Ý tôm xào măng tây ăn ngon nhất khi còn nóng

 

>> Liên quan: Cách chế biến pizza phô mai bắp ngô thơm ngon khiến trẻ em mê tít

 

Texgrill:

 

Texgrill tự hào là một trong những thương hiệu về F&B lớn nhất của Thành phố Cảng với hơn 15 năm tạo dựng và phát triển. Đến này thương hiệu Texgrill đã có 5 cơ sở trên các khu phố sầm uất của Hải Phòng nhằm phục vụ nhu cầu thưởng thức ẩm thực chuẩn Âu của khách hàng. Với đội ngũ nhân viên lên tới 400 người và đặc biệt là những đầu bếp tài hoa đã có nhiều năm kinh nghiệm - Texgrill mang đến cho thực khách các món ăn được chế biến với công thức chuẩn như pizza, spaghetti, steak,... giúp bạn thưởng thức trọn vẹn tinh hoa ẩm thực Châu Âu. 

 

Ngoài ra, với kinh nghiệm lâu năm các đầu bếp của nhà hàng còn sáng tạo ra các món ăn vừa mang đậm chất Châu Âu vừa được thổi hương vị của người Việt giúp khách hàng có thể thưởng thức những hương vị đặc biệt. Nhà hàng được trang trí sang trọng theo phong cách Châu Âu chắc chắn sẽ mang đến những cung bậc cảm xúc tuyệt vời khi cùng những người thân yêu hay bạn bè trải nghiệm ẩm thực tại Texgrill.

 

Texgrill Hải Phòng 

 

Nơi thưởng thức pizza ngon nhất với nhiều loại topping và phô mai được ưa thích như: pizza hải sản, pizza bò, pizza cá hồi v..v

 

- Xem thực đơn pizza ngon nhất

- Xem khuyến mại pizza mua 1 tặng 1 thứ 4

- Xem khuyến mại pizza mới nhất

- Xem thực đơn Mì Ý

- Xem thực đơn Steak

 

Để cho việc phục vụ được tốt nhất, khách hàng đặt pizza vào ngày khuyến mại nên gọi điện đặt trước với nhà hàng

 

☎ TexGrill 1:  ️02253.822.689 (27 Minh Khai)

☎ TexGrill 2:  ️02253.653.450 (111C Văn Cao)

☎ TexGrill 3:  ️02253.820.883 (BH03-23, Manhattan 10, Vinhomes Imperia)

☎ TexGrill 4:  02253.272.268 (AEON LE CHAN - HAI PHONG)

☎ TexGrill 5: 02253.636.088 (Số 2 đường 5 Waterfront, Lê Chân)

ReviewTexgrill 4.8 stars based on 219 reviews