Cart

Lạ miệng với món mì Ý Lasagna chuẩn vị nước Ý, bạn đã thử chưa?

Mì Ý Lasagna là một món ăn cực kỳ nổi tiếng ở nước Ý, có vị ngọt của thịt xay, vị thơm của các loại rau khi nướng lên kết hợp với lớp xốt phủ béo ngậy từ phô mai và sữa tươi, đây chính là gợi ý tuyệt vời nếu bạn muốn có bữa ăn tràn đầy năng lượng hoặc muốn làm một món gì ngon dễ làm cho gia đình. Hãy cùng Texgrill Việt Nam khám phá công thức và cùng chinh phục món ăn này nhé!
 

1. Nguyên liệu làm Lasagna

 
  • Thịt bò xay 700g

  • Phô mai ricotta 450g

  • Phô mai Mozzarella bào sợi 450g

  • Trứng 1 quả

  • Phô mai Parmesan 20g (rắc lên bề mặt)

  • Hành tây 1 củ (cắt hạt lựu)

  • Tỏi xay 2 muỗng cà phê

  • Cà chua nghiền đóng hộp 400g

  • Sốt cà chua 800g

  • Sốt cà chua cô đặc 170 gr

  • Lá mì Lasagna 12g

  • Dầu ô liu 2 muỗng canh

 

Nguyên liệu làm Lasagna

 
Nguyên liệu làm Lasagna
 

2. Cách chọn mua nguyên liệu tươi, ngon

 

2.1. Cách chọn mua lá Lasagna ngon

 

Bạn có thể mua tại các cửa hàng đồ nhập khẩu hoặc các chuyên trang thương mại điện tử bán thực phẩm trên internet. Khi mua cần lưu ý lá lasagna có 2 loại: 1 loại cần luộc trước khi sử dụng và một loại không cần luộc có thể xếp thẳng lên khay, lá mì sẽ tự động mềm ra khi nướng.

 

2.2. Cách chọn mua thịt bò tươi ngon

 

Bạn có thể mua thịt bò băm, xay sẵn hoặc mua về nhà tự băm. Thịt bò tươi ngon thịt có màu đỏ tươi, mỡ bò phải có màu vàng và cứng không lấy mỡ mềm. Chọn mua những thớ thịt bò nhỏ, mềm, không mua những thớ lớn và cứng. Cuối cùng bạn phải lấy tay ấn vào thớ thịt bò thấy không dính tay và không có mùi hôi là thịt bò ngon.

 

2.3. Cách chọn mua phô mai rắc lên bề mặt

 

Ngoài phô mai Parmesan bạn cũng có thể lựa chọn Romano bào nhuyễn hay phô mai cheddar để rắc lên bề mặt, tùy theo khẩu vị.

 

3. Cách chế biến Lasagna

 

3.1. Luộc lá mì Lasagna

 

Đun sôi một nồi nước cho thêm ít muối vào rồi cho các lá mì vào bên trong và luộc theo khoảng thời gian ghi trên hộp, thông thường là khoảng từ 10 - 12 phút. Khuấy thường xuyên sau mỗi 1 - 2 phút.

Sau thời gian luộc kiểm tra những lá mì. Các lá mì phải dẻo và mềm, nhưng không bị nát là đạt. Lọc bỏ nước và chờ mì nguội.

 

Luộc lá mì Lasagna

 

Luộc lá mì Lasagna

 

Lưu ý:

Đảm bảo các lá mì không bị rách vì bạn sẽ cần lá mì nguyên vẹn để xếp thành món ăn hoàn chỉnh.

Dùng nồi to, đổ lượng nước cao khoảng 2/3 nồi để ngập hết các lá mì.

Kiểm tra kỹ thông tin trên hộp mì nếu thấy dòng chữ "Oven ready" thì có nghĩa đây là loại mì không cần luộc có thể cho trực tiếp vào nướng.

 

3.2. Làm sốt cà chua thịt bò

 

Cho một muỗng canh dầu ô liu vào chảo, cho tiếp hành tây cắt hạt lựu và tỏi băm vào đảo đều khoảng từ 2 - 3 phút cho hành tây trong lại là được không cần xào chín hành tây hoàn toàn.

Cho 450g thịt xay vào chảo rồi đảo đều với lửa vừa đến khi thịt có màu vàng nâu. Thêm muối và tiêu đen xay tùy theo khẩu vị trong khi xào.

Lưu ý: Ở bước này có thể thêm 1/2 muỗng canh lá kinh giới khô, húng quế hoặc hương thảo, hay chỉ cần 1 thìa canh gia vị khô của Ý để có hương vị chuẩn hơn.

Cho phần thịt vừa xào vào một nồi lớn, thêm 800g nước sốt cà chua, 400g cà chua nghiền và 170g sốt cà chua cô đặc vào hỗn hợp thịt rồi đảo đều. Đun nước sốt với lửa vừa đến khi sôi liu riu.

Đun nước sốt sôi liu riu trong khoảng 10 - 15 phút, nước sốt được nấu càng lâu thì càng đậm đà. Khuấy thường xuyên và khuấy sát xuống đáy nồi để phần nước sốt bên dưới không bị cháy. Khi nước sốt sệt lại thì tắt bếp, nhấc nồi nước sốt xuống và để nguội dần.

Lưu ý:

Có thể thêm bất kỳ gia vị nào như bột tỏi, đường hoặc gia vị khác, mỗi loại một thìa cà phê vào hỗn hợp sốt nếu muốn món ăn đậm đà hơn. Việc thêm đường là để cân bằng axit tự nhiên của cà chua.

Không nhất thiết phải chờ nước sốt nguội hẳn để thực hiện bước tiếp theo, nhưng nước sốt nguội sẽ giúp bạn thao tác dễ dàng hơn.

 

Làm sốt cà chua thịt bò

 

Làm sốt cà chua thịt bò

 

3.3. Làm sốt phô mai Ricotta

 

Đánh tan một quả trứng sau đó cho 450g phô mai ricotta và khuấy đều đến khi sệt lại là xong phần sốt.

 

Làm sốt phô mai Ricotta

 

Làm sốt phô mai Ricotta

 

3.4. Xếp lớp Lasagna

 

Lót một tấm giấy bạc vào khay nướng.

Sau đó cho lượng sốt cà chua thịt bò vừa đủ vào phủ kín phần đáy. Tiếp theo phủ phần lá mì lasagna lên trên sao cho mì được phủ kín đáy khay (khoảng 3 lá).

Tiếp tục đổ 1/3 sốt phô mai vào phủ kín phần mì. Cho tiếp sốt cà chua thịt bò vào và cuối cùng rắc thật nhiều phô mai mozzarella lên là xong tầng thứ nhất.

Tiếp tục lần lượt cho các lớp mì, Ricotta, sốt cà chua thịt bò và mozzarella đến khi hết nguyên liệu chuẩn bị.

Lớp cuối cùng rắc thêm phô mai Parmesan hoặc Romano tươi bào nhuyễn lên bề mặt món ăn trước khi cho vào lò nướng.

 

Xếp lớp Lasagna

 

Xếp lớp Lasagna

 

3.5. Nướng Lasagna

 

Bật lò nướng trước 15 phút ở nhiệt độ 200 độ C để lò ổn định nhiệt.

Phủ một lớp giấy bạc lên món lasagna trước khi cho vào lò nướng. Nướng khay thức ăn trong khoảng 30 - 40 phút ở nhiệt độ 190 độ C. Lấy lớp giấy bạc ra trong 5 phút cuối để làm sôi lớp phô mai trên mặt.

 

Nướng Lasagna

 

Nướng Lasagna

 

3.6. Hoàn thành

 

Lấy Lasagna ra khỏi lò, cắt thành từng miếng vừa ăn và bày ra dĩa thưởng thức thôi!

Nên chờ khoảng 10 phút trước khi ăn Lasagna. Khoảng thời gian này sẽ giúp cho phô mai hơi đặc lại để các lớp không tách rời nhau khi bạn ăn Lasagna sẽ ngon miệng hơn.

 

Hoàn thành

 

Hoàn thành

 

4. Thành phẩm

 

Món Lasagna đẹp mặt phân tầng hấp dẫn cùng mùi hương quyến rũ cuốn hút tất cả mọi người. Khi ăn vào sẽ cảm nhận được hương vị đậm đà của các loại nguyên liệu hòa quyện vào nhau.

Sợi mì Lasagna dai mềm cùng sốt Ricotta béo ngậy được trung hòa bởi sốt cà chua chua chua ngọt ngọt khiến cho món ăn dù nhiều phô mai nhưng không hề béo ngậy đâu nhé!

 

Thành phẩm

 

Thành phẩm

 

Trên đây, Texgrill đã giới thiệu cho bạn về các bước chế biến mì Ý Lasagna sao cho giữ trọn được hương vị đậm đà. Hi vọng rằng bạn sẽ có khoảng thời gian tuyệt vời cùng bạn bè và gia đình khi thưởng thức món ăn này tại Texgrill hoặc tại chính ngôi nhà ấm cúng của mình.

 

Texgrill:

Texgrill tự hào là một trong những thương hiệu về F&B lớn nhất của Thành phố Cảng với hơn 15 năm tạo dựng và phát triển. Đến này thương hiệu Texgrill đã có 5 cơ sở trên các khu phố sầm uất của Hải Phòng nhằm phục vụ nhu cầu thưởng thức ẩm thực chuẩn Âu của khách hàng. Với đội ngũ nhân viên lên tới 400 người và đặc biệt là những đầu bếp tài hoa đã có nhiều năm kinh nghiệm - Texgrill mang đến cho thực khách các món ăn được chế biến với công thức chuẩn như pizza, spaghetti, steak,... giúp bạn thưởng thức trọn vẹn tinh hoa ẩm thực Châu Âu. 

 

Ngoài ra, với kinh nghiệm lâu năm các đầu bếp của nhà hàng còn sáng tạo ra các món ăn vừa mang đậm chất Châu Âu vừa được thổi hương vị của người Việt giúp khách hàng có thể thưởng thức những hương vị đặc biệt. Nhà hàng được trang trí sang trọng theo phong cách Châu Âu chắc chắn sẽ mang đến những cung bậc cảm xúc tuyệt vời khi cùng những người thân yêu hay bạn bè trải nghiệm ẩm thực tại Texgrill.

 

Texgrill Hải Phòng 

Nơi thưởng thức mì Ý ngon nhất với nhiều loại bít tết phong phú được ưa thích như: Bolognese spaghetti, Crab & Asparagus, Lasagna, Seafood Spaghetti,...

- Xem thực đơn mì Ý ngon nhất

- Xem thực đơn khuyến mãi cả tuần của Texgrill

- Xem thực đơn các món salad ăn kèm

- Xem thực đơn các món khai vị ăn kèm

- Xem thực đơn pizza

 

Để cho việc phục vụ được tốt nhất, khách hàng đặt pizza vào ngày khuyến mại nên gọi điện đặt trước với nhà hàng

☎ TexGrill 1:  ️02253.822.689 (27 Minh Khai)

☎ TexGrill 2:  ️02253.653.450 (111C Văn Cao)

☎ TexGrill 3:  ️02253.820.883 (BH03-23, Manhattan 10, Vinhomes Imperia)

☎ TexGrill 4:  02253.272.268 (AEON LE CHAN - HAI PHONG)

☎ TexGrill 5: 02253.636.088 (Số 2 đường 5 Waterfront, Lê Chân)

ReviewTexgrill 4.8 stars based on 219 reviews