Cart

Bít tết cổ điển và bít tết thay thế? Khám phá ngay cùng Texgrill

 

Bít tết đã trở thành món ăn nổi tiếng toàn cầu với đa dạng các phiên bản khác nhau. Bạn đã từng nghe về bít tết cổ điển và bít tết thay thế chưa? Hãy cùng Texgrill tìm hiểu kỹ hơn về hai loại bít tết này nhé!

 
 

1. Nguồn gốc của bít tết

 

Theo truyền thống, món bít tết được cho là xuất hiện từ thời La Mã cổ đại, khi các thầy tu nướng những miếng thịt bò lớn trên vỉ để đặt lên bàn thờ thần thánh trong các nghi lễ hiến tế.

 

Bít tết được cho là xuất hiện từ thời La Mã cổ đại

 

Bít tết được cho là xuất hiện từ thời La Mã cổ đại

 

Ở châu Âu thời Trung cổ, thịt bò có danh tiếng thấp và chỉ được sử dụng từ những con bò già hoặc đực. Thịt bê là phổ biến trong ẩm thực của tầng lớp giàu có vì gia súc bị giết ngay khi còn nhỏ. Phong tục thiến bò đực non và vỗ béo để lấy thịt bắt đầu ở Anh và sau đó lan rộng khắp châu Âu. Điều này giải thích vì sao hầu hết các ngôn ngữ châu Âu, kể cả tiếng Nga thông qua tiếng Đức, mượn tên gọi từ tiếng Anh cho các món thịt bò như steak và roast beef.

 
 

2. Bít tết cổ điển là gì?

 

Bít tết cổ điển là một món ăn đắt tiền, vì thịt được lấy từ các phần tốt nhất của thân bò đực, những phần mà chúng không sử dụng khi di chuyển. Khoảng 7-10% của thân thịt động vật phù hợp để chuẩn bị món ăn này.

 

Khoảng 7-10% của thân thịt động vật phù hợp để làm bít tết cổ điển

 

Khoảng 7-10% của thân thịt động vật phù hợp để làm bít tết cổ điển 

 

Trong ẩm thực hiện đại, có nhiều loại bít tết cổ điển khác nhau, và tên của chúng phụ thuộc vào phần thịt được cắt ra từ thân bò đực, bao gồm:

  • Bít tết ribeye: được xem là món ngon nhất trong nấu ăn, thịt ngọt và mềm.

  • Tomahawk steak: cùng loại steak mắt, nhưng có toàn bộ xương sườn.

  • Câu lạc bộ bít tết (bít tết cao bồi, mắt xương sườn): có xương sườn nhỏ.

  • Bít tết thăn lưng (dải New York).

  • Bò bít tết teebone (bít tết hình chữ T).

  • Bít tết porterhouse.

  • Thịt thăn: hầu như không chứa chất béo tiêm bắp.

  • Chateaubriand: có thể chiên toàn bộ hoặc chia phần (thường cho hai người).

 
 
 

3. Bít tết thay thế là gì?

 

Các miếng bít tết thay thế được cắt từ các bộ phận của thân thịt đã được động vật sử dụng khi di chuyển hoặc khó khăn hơn về chế biến. Những miếng bít tết như vậy có thể dai hơn những miếng thịt cổ điển, vì vậy, trước khi nấu thường phải chuẩn bị một số loại thịt: hầm sơ qua, tước bỏ gân, gân, mỡ hoặc tẩm ướp gia vị.

 

Ảnh minh họa bít tết thay thế

 

Ảnh minh họa bít tết thay thế 

 

Tuy nhiên, những miếng thịt như vậy có giá cả phải chăng hơn, chúng có thể có hương vị, mùi thơm và sáng hơn và đậm đà hơn, và nếu tuân theo công nghệ, chúng có thể có hương vị không tồi hơn bít tết cổ điển. Dưới đây là tên của các giống thay thế này:

  • Thịt thăn

  • Bít tết rump

  • Tournedos

  • Steak steak không phải là phần thịt mềm nhất, nhưng rất ngon.

  • Flank steak, sườn hoặc hông – đây là những miếng steak nạc dai, có thớ thịt to và dài, vị thịt đậm đà và thơm.

  • Bít tết picanha – phổ biến ở Mỹ Latinh

  • Cuộn chuck

  • Lưỡi trên cùng

  • Mặt trên – thịt có độ cẩm thạch cao

  • Bàn là phẳng

  • Denver

  • Bít tết đoạn đường nối

  • Ba loại (Bít tết Santa Maria, Bít tết Newport)

 

Trên đây, Texgrill đã cùng các bạn tìm hiểu về hai khái niệm bít tết cổ điển và bít tết thay thế, hy vọng đã cung cấp những thông tin hữu ích tới bạn đọc. Để thưởng thức những món ăn hấp dẫn về bít tết, hãy liên hệ ngay với chúng mình để được tư vấn và đặt bàn nhé! 

 
 
 

CHƯƠNG TRÌNH KHUYẾN MÃI THÁNG 3

 

Món quà dành cho người thân thương

– Giảm 10% cho toàn bộ menu của Texgrill

– Thời gian áp dụng từ 01/03/2023 cho đến 31/03/2023

– Áp dụng tại Texgrill Imperia, Texgrill Minh Khai, Texgrill Văn Cao, Texgrill Waterfront

 

Chương trình khuyến mãi tháng 3

 

Chương trình khuyến mãi tháng 3

 

Món quà dành cho người thân thương

 

Món quà dành cho người thân thương

 

Thời gian áp dụng từ 01/03/2023 cho đến 31/03/2023

 

Thời gian áp dụng từ 01/03/2023 cho đến 31/03/2023

 

 

Texgrill:

Texgrill tự hào là một trong những thương hiệu về F&B lớn nhất của Thành phố Cảng với hơn 15 năm tạo dựng và phát triển. Đến này thương hiệu Texgrill đã có 5 cơ sở trên các khu phố sầm uất của Hải Phòng nhằm phục vụ nhu cầu thưởng thức ẩm thực chuẩn Âu của khách hàng. Với đội ngũ nhân viên lên tới 400 người và đặc biệt là những đầu bếp tài hoa đã có nhiều năm kinh nghiệm - Texgrill mang đến cho thực khách các món ăn được chế biến với công thức chuẩn như pizza, spaghetti, steak,... giúp bạn thưởng thức trọn vẹn tinh hoa ẩm thực Châu Âu. 

Ngoài ra, với kinh nghiệm lâu năm các đầu bếp của nhà hàng còn sáng tạo ra các món ăn vừa mang đậm chất Châu Âu vừa được thổi hương vị của người Việt giúp khách hàng có thể thưởng thức những hương vị đặc biệt. Nhà hàng được trang trí sang trọng theo phong cách Châu Âu chắc chắn sẽ mang đến những cung bậc cảm xúc tuyệt vời khi cùng những người thân yêu hay bạn bè trải nghiệm ẩm thực tại Texgrill.

 

Texgrill Hải Phòng 

Nơi thưởng thức món Enchiladas Mexico ngon nhất với nhiều loại món ăn kèm vô cùng được ưa thích như: pizza hải sản, pizza bò, pizza cá hồi, beefsteak, mì Ý v..v

- Xem thực đơn pizza ngon nhất

- Xem khuyến mại pizza mua 1 tặng 1 thứ 4

- Xem khuyến mại pizza mới nhất

- Xem thực đơn Mì Ý

- Xem thực đơn Steak

 

Để cho việc phục vụ được tốt nhất, khách hàng nên gọi điện đặt trước với nhà hàng

☎ TexGrill 1:  ️02253.822.689 (27 Minh Khai)

☎ TexGrill 2:  ️02253.653.450 (111C Văn Cao)

☎ TexGrill 3:  ️02253.820.883 (BH03-23, Manhattan 10, Vinhomes Imperia)

☎ TexGrill 4:  02253.272.268 (AEON LE CHAN - HAI PHONG)

☎ TexGrill 5: 02253.636.088 (Số 2 đường 5 Waterfront, Lê Chân)

ReviewTexgrill 4.8 stars based on 219 reviews