Cart

Thăng hoa với top 4 loại nước sốt ăn cùng bò bít tết cực cuốn

 

Bò bít tết là một món ăn được yêu thích trên toàn thế giới, đặc biệt là ở các nước phương Tây. Bít tết là từ viết tắt của "beefsteak", có nghĩa là thịt bò được cắt thành miếng và nướng trên một tấm nóng để tạo ra một món ăn ngon và thơm ngon. Bò bít tết thường được kèm với nhiều loại nước sốt như nước sốt tiêu đen, nước sốt gừng, nước sốt phô mai và nhiều loại nước sốt khác. Để món ăn trở nên chuẩn vị, nước sốt bò bít tết trở thành một phần không thể thiếu. Hôm nay, hãy cùng Texgrill tìm hiểu về công thức chế biến 5 loại nước sốt ăn bò bít tết cực ngon tại nhà nhé! 

 
 

1. Công thức làm sốt kem nấm ăn cùng bò bít tết

 

1.1. Nguyên liệu làm sốt kem nấm

 

- 200 gram Nấm mỡ hoặc nấm rơm

- 150ml Kem tươi (Whipping Cream)

- 2 thìa ăn cơm rượu rum

- Bơ lạt, dầu oliu, tỏi băm, hành tây, tiêu, muối, lá oregano, lá hương thảo.

 

1.2. Cách làm sốt kem nấm 

 

Đầu tiên, băm nhỏ nấm và hành tây. Sau đó làm nóng chảo, cho bơ lạt, dầu oliu, cho tỏi và hành tây (cắt nhỏ) vào xào cho đến khi chín mềm.

Sau đó, bạn cho nấm vào chảo và nêm muối, tiêu tùy khẩu vị. Cho thêm 2 thìa rượu rum và whipping cream vào. Để món sốt dậy mùi và ngon miệng hơn, bạn hãy cho vào chảo một ít lá oregano và hương thảo.

 

 

Sốt kem nấm ăn cùng bò bít tết

 

Sốt kem nấm ăn cùng bò bít tết 

 

 

Sốt kem nấm cho món bò bít tết đã hoàn thành khi hỗn hợp này được đun đến khi hơi sệt lại. 

 
 

2. Công thức làm sốt rượu vang ăn cùng bò bít tết

 

2.1. Nguyên liệu làm sốt rượu vang

 

- 240ml rượu vang đỏ

- 45 gram bơ lạt

- 45 gram bột mì

- 1 củ hành tây, 2 tép tỏi

- 1 thìa đường nâu

- 1 bát nước hầm xương hoặc nước hầm rau củ

 

2.2. Cách làm sốt rượu vang

 

Tương tự như bước đầu tiên làm sốt kem nấm, bạn băm nhỏ tỏi và hành tây. Sau đó làm nóng chảo, cho tỏi và hành tây vào xào cho đến khi chín mềm. Rắc một ít bột mì vào, đun với lửa vừa từ 2 – 3 phút, đảo đều tay để tránh dính chảo. 

 

Sau đó, lấy chảo ra khỏi bếp, để qua một bên, rót rượu vang đỏ, đường nâu vào. Khuấy kỹ lưỡng để hỗn hợp hòa tan hoàn toàn, đặt chảo lên bếp lại. Đun tiếp tục, quấy liền tay tới khi hỗn hợp sôi lên, sệt lại.

 

 

Sốt rượu vang ăn cùng bò bít tết

 

Sốt rượu vang ăn cùng bò bít tết 

 

 

Khi thấy nước sốt gần đạt tới hương vị như mong muốn thì vặn bé lửa, đổ nước hầm xương hoặc nước hầm rau củ vào từ từ đến khi sốt rượu vang đỏ lỏng mịn như kem. Thêm muối, tiêu cho vừa ăn, đun sánh lại thì tắt bếp.

 

 

3. Công thức làm sốt tiêu đen ăn cùng bò bít tết

 

3.1. Nguyên liệu làm sốt tiêu đen

 

- 30 gram Tiêu sọ hoặc tiêu đen xay nhuyễn;

- 1 thìa dầu hào, 1 thìa rượu trắng, nửa thìa giấm, 3 thìa nước tương, 1 thìa bột nêm, 2 thìa đường;

- 1 quả cà chua;

- 3 thìa canh bột năng, tỏi, gừng, dầu ăn. 

 

3.2. Cách làm sốt sốt tiêu đen

 

Chuẩn bị 1 cái chén, cho vào 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh rượu trắng, 1/2 muỗng canh nước tương, ½ muỗng cà phê giấm, 1/2 muỗng cà phê đường và 1 muỗng cà phê bột năng rồi khuấy đều với nhau.

 

Bắc chảo, tới khi chảo nóng thì cho dầu ăn và phi thơm tỏi. Tiếp theo cho cà chua đã thái hạt lựu, xào cho cà chua chín rồi cho tiếp 20gr tiêu đen và chén hỗn hợp vừa làm vào chảo, đảo đều tay.

Lưu ý nên đảo đều tay để hỗn hợp không bị cháy. Tắt bếp khi hỗn hợp sền sệt và sánh lại. 

 

 

Sốt tiêu đen ăn cùng bò bít tết

 

Sốt tiêu đen ăn cùng bò bít tết 

 

 

4. Cách làm sốt tiêu xanh ăn cùng bò bít tết

 

4.1. Nguyên liệu làm sốt tiêu xanh

 

    - Hạt tiêu xanh 1 vốc nhỏ để vừa lòng bàn tay.

    - Tương cà, dầu hào, bột ngọt, đường, hạt nêm.

 

4.2. Cách làm sốt tiêu xanh

 

Bắc chảo lên bếp, thêm dầu ăn cùng tỏi đ ã băm nhỏ vào phi vàng. Thêm 4 nhánh tiêu xanh vào đảo. 

Cho 2 muỗng canh tương cà + 1 muỗng canh dầu hào +1 muỗng cà phê bột ngọt + 1 muỗng cà phê đường + 1/2 muỗng cà phê hạt nêm + 4 muỗng nước lọc vào chảo. Sau đó đảo đều đến khi sốt sệt lại là hoàn thành phần sốt.

 

 

Sốt tiêu xanh ăn cùng bò bít tết

Sốt tiêu xanh ăn cùng bò bít tết 

 

 

Nếu bạn muốn thưởng thức bò bít tết ngon tại nhà, bạn có thể mua thịt bò tươi và tự chế biến món ăn này. Bạn có thể tìm kiếm các công thức trên mạng hoặc tìm hiểu thêm về cách chế biến bò bít tết từ các sách nấu ăn chuyên dụng. Tham khảo thêm Cách làm món bò bít tết tại nhà thơm mềm như nhà hàng hạng sang 

 
 

Texgrill:

Texgrill tự hào là một trong những thương hiệu về F&B lớn nhất của Thành phố Cảng với hơn 15 năm tạo dựng và phát triển. Đến này thương hiệu Texgrill đã có 5 cơ sở trên các khu phố sầm uất của Hải Phòng nhằm phục vụ nhu cầu thưởng thức ẩm thực chuẩn Âu của khách hàng. Với đội ngũ nhân viên lên tới 400 người và đặc biệt là những đầu bếp tài hoa đã có nhiều năm kinh nghiệm - Texgrill mang đến cho thực khách các món ăn được chế biến với công thức chuẩn như pizza, spaghetti, steak,... giúp bạn thưởng thức trọn vẹn tinh hoa ẩm thực Châu Âu. 

 

Ngoài ra, với kinh nghiệm lâu năm các đầu bếp của nhà hàng còn sáng tạo ra các món ăn vừa mang đậm chất Châu Âu vừa được thổi hương vị của người Việt giúp khách hàng có thể thưởng thức những hương vị đặc biệt. Nhà hàng được trang trí sang trọng theo phong cách Châu Âu chắc chắn sẽ mang đến những cung bậc cảm xúc tuyệt vời khi cùng những người thân yêu hay bạn bè trải nghiệm ẩm thực tại Texgrill.

 

Texgrill Hải Phòng 

Nơi thưởng thức pizza ngon nhất với nhiều loại topping và phô mai được ưa thích như: pizza hải sản, pizza bò, pizza cá hồi v..v

- Xem thực đơn pizza ngon nhất

- Xem khuyến mại pizza mua 1 tặng 1 thứ 4

- Xem khuyến mại pizza mới nhất

- Xem thực đơn Mì Ý

- Xem thực đơn Steak

 

Để cho việc phục vụ được tốt nhất, khách hàng đặt pizza vào ngày khuyến mại nên gọi điện đặt trước với nhà hàng

☎ TexGrill 1:  ️02253.822.689 (27 Minh Khai)

☎ TexGrill 2:  ️02253.653.450 (111C Văn Cao)

☎ TexGrill 3:  ️02253.820.883 (BH03-23, Manhattan 10, Vinhomes Imperia)

☎ TexGrill 4:  02253.272.268 (AEON LE CHAN - HAI PHONG)

☎ TexGrill 5: 02253.636.088 (Số 2 đường 5 Waterfront, Lê Chân)

ReviewTexgrill 4.8 stars based on 219 reviews