Texgrill mách bạn cách làm món bít tết bò Fuji kiểu Nhật
Bít tết bò Fuji kiểu Nhật là một món ăn pha trộn giữa ẩm thực phương Tây và Nhật Bản, với món bò bít tết làm từ thịt bò tươi và nước sốt được làm từ nước tương, đường, rượu Sake, và một số gia vị khác. Món ăn này rất phổ biến tại Nhật Bản và có thể được tìm thấy ở nhiều loại nhà hàng, bao gồm nhà hàng truyền thống Nhật Bản, nhà hàng bít tết, và nhà hàng Teppanyaki. Hôm nay, hãy cùng Texgrill tìm hiểu kỹ hơn về công thức làm món ăn này nhé!
1. Điểm đặc biệt của bít tết bò Fuji
Thịt bò Fuji là loại thịt bò cao cấp được lấy từ phần thăn lưng - phần mềm và ngon nhất của con bò. Chúng được nuôi và chăm sóc theo tiêu chuẩn Nhật Bản và Úc để đảm bảo chất lượng thịt thơm ngon.
Thịt bò Fuji được xử lý bằng công nghệ hiện đại, được đưa thêm tinh chất nấm Shimeji - tinh chất từ xương thịt và sữa bò Kobe, Wagyu. Chúng có vân cẩm thạch đặc trưng và chất lượng tuyệt vời.
Thịt bò Fuji được sơ chế, đóng gói và bảo quản theo tiêu chuẩn nghiêm ngặt với hệ thống công nghệ 100% Nhật Bản.
Bạn có thể chọn mua thịt bò Fuji đã được cắt và đóng gói sẵn, tiết kiệm chi phí và thời gian sơ chế.
Mỗi miếng bò 200gr sẽ được tặng kèm một gói nước sốt Fuji.
Thịt bò Fuji là loại thịt bò cao cấp được lấy từ phần thăn lưng của bò
2. Bít tết kiểu Nhật có gì khác biệt?
Nhìn chung, bít tết bò kiểu Nhật rất tương đồng với bít tết phương Tây. Điểm khác biệt là ở nước sốt, nước sốt bít tết kiểu Nhật được làm từ nước tương, tương tự như sốt Teriyaki, tuy nhiên có thể ít ngọt hơn.
Trong quá khứ, món bít tết được một chuỗi nhà hàng ẩm thực phong cách phương Tây ở Osaka phổ biến vào những năm 1920. Món ăn này được gọi là “Bifuteki”, có thể bắt nguồn từ từ “bifteck” trong tiếng Pháp và trở nên phổ biến trên khắp Nhật Bản.
Nước sốt đặc biệt đã làm nên sự khác biệt của bít tết bò Fuji
“Bifuteki” có thể được tìm thấy tại nhiều loại nhà hàng ở Nhật Bản: nhà hàng truyền thống, gia đình, nhà hàng bít tết, nhà hàng Teppanyaki,… Nhà hàng Teppanyaki là nơi thú vị nhất để thưởng thức bít tết vì nó được nướng chín ngay trước mặt bạn. Đầu bếp sẽ biểu diễn cách sử dụng dao rất khéo léo và đẹp mắt trong khi nướng bít tết.
Bây giờ bạn đã rất tò mò muốn biết cách chế biến món bít tết kiểu Nhật này rồi đúng không? Nó được thực hiện rất nhanh chóng và dễ dàng, nhưng đó sẽ là món ăn đặc biệt cho gia đình bạn và những thực khách.
3. Công thức món bít tết bò Fuji kiểu Nhật
3.1. Nguyên liệu
1-2 tép tỏi
1 muỗng canh đường
2 muỗng canh nước tương
2 muỗng canh rượu Sake
2 muỗng canh nước
2 miếng bít tết bò Fuji (180gr – 200gr/ miếng/ người)
Muối và hạt tiêu trắng
Dầu ăn
3.2. Cách làm
Bước 1: Thái tỏi thành từng lát mỏng. Nếu tỏi có lõi xanh, hãy loại bỏ lõi.
Bước 2: Trộn đều các thành phần như đường, nước tương, rượu Sake và nước trong một bát để làm nước sốt. Để sang một bên.
Bước 3: Rã đông miếng bò bít tết Fuji bằng cách ngâm toàn bộ gói thịt vào nước lạnh trong khoảng 5-7 phút. Sau đó cắt túi và đặt miếng thịt lên đĩa có lót khăn sạch để thấm hết nước.
Bước 4: Rắc muối và tiêu lên miếng bò bít tết.
Rắc muối và tiêu lên miếng bò bít tết
Bước 5: Làm nóng chảo ở nhiệt độ cao vừa. Cho dầu ăn vào và đảm bảo mặt chảo được phủ đều dầu. Cho tỏi đã cắt vào chảo, đảo đều cho đến khi tỏi có màu vàng và có mùi thơm. Sau đó, lấy tỏi ra khỏi chảo.
Bước 6: Cho miếng bò bít tết vào cùng chảo vừa dùng và chiên trong khoảng 2 phút mỗi mặt hoặc tùy thuộc vào độ chín mà bạn thích. Rưới nước sốt đều lên miếng bò bít tết và sau đó lấy bò bít tết ra khỏi chảo. Đun nước sốt ở nhiệt độ nhỏ trong một phút.
Bước 7: Đặt miếng bò bít tết lên đĩa, rưới nước sốt vừa đun lên trên và rắc tỏi lên miếng thịt để trang trí.
Bạn có thể ăn bò bít tết Fuji cùng với bánh mì, khoai tây chiên, khoai tây nghiền hoặc salad.
Món ăn đã hoàn thành
Trên đây, Texgrill đã cùng các bạn tìm hiểu về cách làm món bít tết bò Fuji kiểu Nhật, hy vọng đã cung cấp những thông tin hữu ích tới bạn đọc. Để thưởng thức những món ăn hấp dẫn về bít tết, hãy liên hệ ngay với chúng mình để được tư vấn và đặt bàn nhé!
Xem thêm >>> Tìm hiểu về những giá trị dinh dưỡng từ món bò bít tết
CHƯƠNG TRÌNH KHUYẾN MÃI THÁNG 3
Món quà dành cho người thân thương
– Giảm 10% cho toàn bộ menu của Texgrill
– Thời gian áp dụng từ 01/03/2023 cho đến 31/03/2023
– Áp dụng tại Texgrill Imperia, Texgrill Minh Khai, Texgrill Văn Cao, Texgrill Waterfront
Chương trình khuyến mãi tháng 3
Món quà dành cho người thân thương
Thời gian áp dụng từ 01/03/2023 cho đến 31/03/2023
Texgrill tự hào là một trong những thương hiệu về F&B lớn nhất của Thành phố Cảng với hơn 15 năm tạo dựng và phát triển. Đến này thương hiệu Texgrill đã có 5 cơ sở trên các khu phố sầm uất của Hải Phòng nhằm phục vụ nhu cầu thưởng thức ẩm thực chuẩn Âu của khách hàng. Với đội ngũ nhân viên lên tới 400 người và đặc biệt là những đầu bếp tài hoa đã có nhiều năm kinh nghiệm - Texgrill mang đến cho thực khách các món ăn được chế biến với công thức chuẩn như pizza, spaghetti, steak,... giúp bạn thưởng thức trọn vẹn tinh hoa ẩm thực Châu Âu.
Ngoài ra, với kinh nghiệm lâu năm các đầu bếp của nhà hàng còn sáng tạo ra các món ăn vừa mang đậm chất Châu Âu vừa được thổi hương vị của người Việt giúp khách hàng có thể thưởng thức những hương vị đặc biệt. Nhà hàng được trang trí sang trọng theo phong cách Châu Âu chắc chắn sẽ mang đến những cung bậc cảm xúc tuyệt vời khi cùng những người thân yêu hay bạn bè trải nghiệm ẩm thực tại Texgrill.
Nơi thưởng thức món Enchiladas Mexico ngon nhất với nhiều loại món ăn kèm vô cùng được ưa thích như: pizza hải sản, pizza bò, pizza cá hồi, beefsteak, mì Ý v..v
- Xem thực đơn pizza ngon nhất
- Xem khuyến mại pizza mua 1 tặng 1 thứ 4
- Xem khuyến mại pizza mới nhất
- Xem thực đơn Mì Ý
- Xem thực đơn Steak
Để cho việc phục vụ được tốt nhất, khách hàng nên gọi điện đặt trước với nhà hàng
☎ TexGrill 1: ️02253.822.689 (27 Minh Khai)
☎ TexGrill 2: ️02253.653.450 (111C Văn Cao)
☎ TexGrill 3: ️02253.820.883 (BH03-23, Manhattan 10, Vinhomes Imperia)
☎ TexGrill 4: 02253.272.268 (AEON LE CHAN - HAI PHONG)
☎ TexGrill 5: 02253.636.088 (Số 2 đường 5 Waterfront, Lê Chân)