Texgrill Buffet điểm danh những sai lầm thường mắc phải khi làm pasta
1. Sử dụng pasta khô không đúng loại
Trước hết, điều đầu tiên cần lưu ý đó là đừng chọn những loại pasta rẻ tiền. Hiện tại, nhiều hãng sản xuất pasta cắt giảm nhiều phần để cho sản phẩm của họ rẻ hơn nhưng cũng kéo theo đó là chất lượng của mì cũng kém hơn như việc dùng các loại bột có chứa phụ gia đẩy nhanh quá trình sấy. Tất cả những điều này đều khiến cho món ăn không còn giữ được hương vị thơm ngon vốn có của chúng.
Sử dụng pasta khô không đúng loại
2. Không đợi tới khi nước đủ sôi
Sẽ là quá sớm nếu bạn cho mỳ pasta vào luộc khi bề nước mới chỉ bắt đầu sủi. Đầu bếp Salvatore Marcello, một người Italy chính gốc, cho rằng nồi nước cần phải sôi sùng sục trước khi bạn nghĩ tới việc cho mì vào luộc.
3. Không cho đủ lượng muối cần thiết
"Hương vị của nồi nước pasta cũng cần đậm đà như một nồi súp vậy", đầu bếp Nate Whitting cho biết. Anh cũng khuyên rằng nên cho 10 gram muối vào mỗi lít nước. Đầu bếp Kenny Giambalvo làm việc tại nhà hàng Pazzo Ristorante tại Oregon (Mỹ) cũng đồng ý với việc này, cho rằng nếu không đủ lượng muối thì vị của pasta sẽ vô cùng nhạt nhẽo.
Không cho đủ lượng muối cần thiết
3. Không dùng đủ nước
Nếu bạn chỉ đổ một lượng nước vừa đủ ngập mỳ rồi luộc thì đó là một sai lầm. Đầu bếp Nate Whitting nói rằng: "Pasta cần được bơi", vì vậy anh cho rằng để nấu pasta cần nhiều nước và lượng muối vừa đủ kèm theo đó, thêm nữa nước phải thật sôi.
4. Dùng loại mì không đúng với nước sốt
Nếu không tính tới vấn đề thẩm mỹ thì việc chọn loại pasta phù hợp cũng khá quan trọng. Các đầu bếp cho rằng loại pasta mềm, dẹt và dài thì phù hợp với dầu oliu và sốt kem trong khi những loại pasta cứng hơn như thì phù hợp với những sốt có vị đậm hơn. Sốt cà chua và kem bơ thường phổ biến nhất và chúng phù hợp với mọi loại pasta.
5. Rửa pasta sau khi nấu xong
Một sai lầm rất phổ biến nhưng là một sai lầm rất nghiêm trọng đó chính là rửa mỳ sau khi luộc chúng. Theo đầu bếp Carmine DiGiovanni đang làm việc tại nhà hàng Aunt Jake’s ở New York, việc rửa mỳ sẽ khiến tinh bột bị trôi đi, thứ góp phần làm cho nước sốt của bạn thêm đậm đà.
Rửa pasta sau khi nấu xong
6. Đổ nước nấu mì pasta đi
Nếu bạn đã nhớ rằng không rửa mỳ pasta sau khi nấu thì việc tiếp theo cần nhớ đó là không được đổ nước luộc mì đi mà hãy dùng để nấu nước sốt. Nước luộc mỳ sẽ như một thứ gắn kết gia vị cùng những thành phần trong nước sốt với nhau. Đầu bếp Nate Whitting cũng nói thêm rằng nước luộc mì sẽ giúp cho mì và nước sốt hòa quyện với nhau hơn.
7. Nấu quá chín
Theo như đầu bếp đồng thời là tác giả của nhiều cuốn sách dạy nấu ăn Devin Alexander thì mọi người đang quen với việc ăn những đĩa pasta được nấu quá chín tại những nơi như bếp ăn công sở hoặc các quán ăn buffet vì tại những nơi này, họ thường làm một lượng lớn đồ ăn nên thường mỳ sẽ bị nấu quá lâu hay họ để lửa quá lớn để nấu được nhanh. Thực tế là hương vị của mì sẽ ngon hơn rất nhiều nếu vừa đủ chín. Nên tắt bếp trước khi bày lên đĩa 2 đến 3 phút là đủ để mì không bị quá chín.
8. Không nấu pasta với nước sốt
Nếu bạn có thói quen chỉ rưới nước sốt lên pasta sau khi luộc xong thì đó là một sai lầm. Theo đầu bếp Carmine DiGiovanni thì pasta như làn da của chúng ta, chúng cũng có những lỗ như lỗ chân lông, nở ra khi nóng và co lại khi lạnh vì vậy nếu nấu pasta với nước sốt thì nước sốt sẽ ngấm vào từng sợi mì và được giữ lại trong đó khi nấu xong. Vì vậy, tốt nhất là nên đun pasta trong nước sốt khoảng 30 giây trước khi tắt bếp.
Không nấu pasta với nước sốt
Trên đây, Texgrill Buffet đã cùng bạn khám phá những sai lầm thường mắc phải trong quá trình chế biến pasta. Hi vọng với những chia sẻ vừa rồi sẽ giúp bạn thực hiện món ăn này được nhanh chóng và hiệu quả hơn, ít mắc phải những sai lầm không đáng có khiến món ăn trở nên không ngon. Hi vọng rằng bạn sẽ có khoảng thời gian tuyệt vời cùng bạn bè và gia đình khi thưởng thức món này tại Texgrill hoặc tại chính ngôi nhà của mình.
>> Liên quan: Texgrill Buffet mách bạn công thức món salad cá ngừ chào tháng 3
CHƯƠNG TRÌNH KHUYẾN MÃI THÁNG 3
Món quà dành cho người thân thương
– Giảm 10% cho toàn bộ menu của Texgrill
– Thời gian áp dụng từ 01/03/2023 cho đến 31/03/2023
– Áp dụng tại Texgrill Imperia, Texgrill Minh Khai, Texgrill Văn Cao, Texgrill Waterfront
Chương trình khuyến mãi tháng 3
Món quà dành cho người thân thương
Thời gian áp dụng từ 01/03/2023 cho đến 31/03/2023
Texgrill:
Texgrill tự hào là một trong những thương hiệu về F&B lớn nhất của Thành phố Cảng với hơn 15 năm tạo dựng và phát triển. Đến này thương hiệu Texgrill đã có 5 cơ sở trên các khu phố sầm uất của Hải Phòng nhằm phục vụ nhu cầu thưởng thức ẩm thực chuẩn Âu của khách hàng. Với đội ngũ nhân viên lên tới 400 người và đặc biệt là những đầu bếp tài hoa đã có nhiều năm kinh nghiệm - Texgrill mang đến cho thực khách các món ăn được chế biến với công thức chuẩn như pizza, spaghetti, steak,... giúp bạn thưởng thức trọn vẹn tinh hoa ẩm thực Châu Âu.
Ngoài ra, với kinh nghiệm lâu năm các đầu bếp của nhà hàng còn sáng tạo ra các món ăn vừa mang đậm chất Châu Âu vừa được thổi hương vị của người Việt giúp khách hàng có thể thưởng thức những hương vị đặc biệt. Nhà hàng được trang trí sang trọng theo phong cách Châu Âu chắc chắn sẽ mang đến những cung bậc cảm xúc tuyệt vời khi cùng những người thân yêu hay bạn bè trải nghiệm ẩm thực tại Texgrill.
Nơi thưởng thức món pasta/mì Ý ngon nhất với nhiều loại món ăn kèm vô cùng được ưa thích như: pizza hải sản, pizza bò, pizza cá hồi, beefsteak, mì Ý v..v
- Xem thực đơn pizza ngon nhất
- Xem khuyến mại pizza mua 1 tặng 1 thứ 4
- Xem khuyến mại pizza mới nhất
- Xem thực đơn Mì Ý
- Xem thực đơn Steak
Để cho việc phục vụ được tốt nhất, khách hàng nên gọi điện đặt trước với nhà hàng
☎ TexGrill 1: ️02253.822.689 (27 Minh Khai)
☎ TexGrill 2: ️02253.653.450 (111C Văn Cao)
☎ TexGrill 3: ️02253.820.883 (BH03-23, Manhattan 10, Vinhomes Imperia)
☎ TexGrill 4: 02253.272.268 (AEON LE CHAN - HAI PHONG)
☎ TexGrill 5: 02253.636.088 (Số 2 đường 5 Waterfront, Lê Chân)