Cart

Đổi vị cho cuối tuần thêm năng lượng với bít tết cừu của Texgrill

Có lẽ nếu nhắc đến bít tết, đa phần mọi người thường sẽ nghĩ đến bít tết làm từ thịt bò. Điều này thực chất cũng không có gì đáng ngạc nhiên khi mà món bít tết bò phổ biến hơn đối với người dân của đất nước hình chữ S. Tuy nhiên, vài năm trở lại đây, khi ẩm thực phương Tây dần dần du nhập vào thị trường Việt Nam, không chỉ có món bít tết bò được người Việt Nam yêu thích mà món bít tết cừu cũng luôn nằm trong danh sách những món ăn thường xuyên được gọi tại các nhà hàng đồ Âu. Nhất là vào những ngày nghỉ cuối tuần, khi mà mọi người có thời gian dành cho người thân và bạn bè thì tần suất order món ăn này còn cao hơn rất nhiều. Vậy món ăn này được chế biến như thế nào mà khiến thực khách lựa chọn để “đổi vị” vào cuối tuần vậy? Hãy cùng Texgrill Việt Nam khám phá nhé!
 

1. Nguyên liệu

  • 6 miếng bít tết cừu, mỗi miếng dày khoảng 2 cm

  • 2 tép tỏi lớn, lột vỏ và băm nhỏ

  • 1/2 thìa canh hương thảo khô hoặc tươi

  • 1/2 cốc dầu ô liu

  • Muối và tiêu tùy theo khẩu vị

 

2. Bắt tay vào chế biến bít tết cừu

 

2.1. Chuẩn bị bít tết cừu

 

Yêu cầu người bán cắt thịt bít tết từ đùi cừu. Nhiều cửa hàng không bán bít tết cắt sẵn, nhưng họ sẵn lòng cắt từ đùi cừu nếu bạn muốn mua. Một phần đùi cừu thường có thể cắt thành sáu miếng bít tết, mỗi miếng đủ cho một người ăn.

Dặn người bán cắt miếng thịt dày khoảng 2 cm. Như vậy thời gian nấu sẽ nhanh hơn và thịt cũng mềm hơn.

Nếu người bán không có sẵn đùi cừu, công thức này cũng có thể áp dụng cho sườn cừu.

 

Chuẩn bị bít tết cừu

 

Chuẩn bị bít tết cừu

 

2.2. Chuẩn bị nước sốt ướp thịt 

 
  • Lột vỏ tỏi và băm nhỏ. Cho tỏi, hương thảo, dầu ô liu, một nhúm muối và tiêu vào đĩa nướng nông hoặc đĩa làm từ vật liệu an toàn trong lò nướng. Nước sốt ướp này sẽ thấm vào và làm mềm thịt. Nếu bạn muốn kết hợp những nguyên liệu khác, hãy thử những công thức sau:

  • Xốt bạc hà sữa chua: Trộn đều 1/2 cốc sữa chua nguyên chất, 2 tép tỏi băm nhỏ, 2 thìa canh dầu ô liu, 1/4 cốc bạc hà băm nhỏ, muối và tiêu tùy khẩu vị.

  • Sốt Tandoori: Trộn đều 1/2 cốc sữa chua nguyên chất, 1/4 cốc nước cốt chanh, 2 tép tỏi băm nhỏ, 1 thìa cà phê gừng băm nhỏ, 1 thìa cà phê bột ớt chuông, 1 thìa cà phê rau mùi, 1 thìa cà phê thì là, 1 thìa cà phê nghệ, 1/2 thìa cà phê mù tạt khô, 1/2 thìa cà phê ớt cayenne, 1/4 thìa cà phê quế và 1 thìa cà phê muối.

  • Sốt BBQ: Trộn đều 1/2 cốc nước tương, 1/4 cốc giấm mạch nha, 1/4 cốc dầu ô liu, 1/2 cốc đường nâu, 2 thìa canh sốt cà chua và 1/2 thìa cà phê muối.

  • Sốt mù tạt: Trộn đều 1/4 cốc dầu ô liu, 1/4 cốc nước cốt chanh, 2 tép tỏi băm nhỏ, 1 thìa canh nước tương, 2 thìa canh mù tạt Dijon, muối và tiêu theo khẩu vị.

 

Chuẩn bị nước sốt ướp thịt

 

Chuẩn bị nước sốt ướp thịt 

 

2.3. Ngâm bít tết vào nước sốt để ướp 

 

Bạn cần phủ nước sốt lên toàn bộ miếng thịt. Cho thêm dầu ô liu nếu cần thiết. Sau khi nước xốt đã phủ đều khắp thịt, hãy đậy kín bằng màng bọc thực phẩm.

 

Ngâm bít tết vào nước sốt để ướp

 

Ngâm bít tết vào nước sốt để ướp

 

2.4. Cho vào tủ lạnh ít nhất 8 giờ

 

Bạn có thể bắt đầu sơ chế lúc sáng sớm và để trong tủ lạnh cả ngày, hoặc chuẩn bị vào buổi tối ngày hôm trước rồi ướp bít tết qua đêm. Sau nửa ngày/đêm, hãy lật miếng thịt lại để cả hai mặt thấm đều gia vị.

 

Cho vào tủ lạnh ít nhất 8 giờ

 

Cho vào tủ lạnh ít nhất 8 giờ

 

3. Các phương pháp nướng bít tết cừu 

 

3.1. Nướng bít tết cừu bằng vỉ nướng

 

Bước 1: Làm nóng vỉ nướng hoặc đốt than trước 

Bít tết cừu ngon nhất khi được nướng sém với lửa lớn hoặc nhiệt độ cao, vì thế nướng bếp hoặc nướng than là những phương pháp chế biến tối ưu. Hãy làm nóng bếp hoặc đốt than trước khi bắt đầu.

Nếu bạn nướng bếp than, hãy để than cháy cho đến khi lửa tắt và chỉ còn than đỏ rực. Bít tết phải được nướng trên nhiệt độ thật cao.

Nếu bạn thích áp chảo trên bếp hơn, hãy đun chảo gang với lửa vừa cho đến khi thật nóng.

 

Làm nóng vỉ nướng hoặc đốt than trước

 

Làm nóng vỉ nướng hoặc đốt than trước 

 

Bước 2: Đặt miếng bít tết lên vỉ nướng 

Dùng kẹp gắp bít tết từ đĩa ướp đặt lên vỉ nướng. Xếp các miếng bít tết sao cho tất cả đều nằm chính giữa tâm nhiệt mà không đè lên nhau. Nếu sử dụng chảo gang, bạn sẽ phải làm nhiều mẻ.

 

Đặt miếng bít tết lên vỉ nướng

 

Đặt miếng bít tết lên vỉ nướng 

 

Bước 3: Nướng hoặc áp chảo cả hai mặt miếng bít tết đến khi cháy sém để giữ được nước bên trong thịt 

Nướng một mặt miếng bít tết trong 30 giây, sau đó lật nhanh và nướng tiếp mặt còn lại trong 30 giây nữa. Như vậy, miếng bít tết vẫn sẽ ẩm bên trong sau khi chín. Tiếp tục nướng mặt thứ hai thêm 5 phút.

 

Nướng hoặc áp chảo cả hai mặt miếng bít tết đến khi cháy sém để giữ được nước bên trong thịt

 

Nướng hoặc áp chảo cả hai mặt miếng bít tết đến khi cháy sém để giữ được nước bên trong thịt 

 

Bước 4: Phết thêm sốt cho bít tết trong khi nướng 

Phết phần sốt còn thừa khi ướp lên miếng bít tết trong lúc nướng. Bạn có thể dùng chổi phết hoặc chổi quét gia vị BBQ.

 

Phết thêm sốt cho bít tết trong khi nướng

 

Phết thêm sốt cho bít tết trong khi nướng 

 

Bước 5: Lật miếng bít tết và nướng thêm 3 phút nữa 

Sau 3 phút, bày bít tết ra đĩa. Cách phân phối thời gian này sẽ cho ra miếng bít tết chín vừa với một chút màu hồng ở giữa.

Nếu bạn muốn ăn bít tết chín vừa hoặc chín hẳn, hãy nướng thêm từ 30 giây đến 1 phút. 

Nếu thích ăn bít tết tái hơn, hãy lấy thịt ra sau khi nướng mặt thứ hai được 2 phút.

 

Lật miếng bít tết và nướng thêm 3 phút nữa

 

Lật miếng bít tết và nướng thêm 3 phút nữa

 

3.2. Nướng bít tết cừu trong lò

 

Bước 1: Làm nóng lò nướng đến 190°C/375°F.

 

Làm nóng lò nướng đến 190°C/375°F

 
Làm nóng lò nướng đến 190°C/375°F
 

Bước 2: Làm nóng 1 thìa canh dầu ô liu trong chảo gang 

Đun cho đến khi bề mặt dầu bắt đầu bóng và chảo đã nóng.
 

Làm nóng 1 thìa canh dầu ô liu trong chảo gang. Đun cho đến khi bề mặt dầu bắt đầu bóng và chảo đã nóng

 
Làm nóng 1 thìa canh dầu ô liu trong chảo gang
 

Bước 3: Áp chảo hai mặt miếng bít tết 

Dùng kẹp gắp thịt ra khỏi đĩa ướp và đặt vào chảo gang. Giữ lại nước sốt ướp thịt trong đĩa. Bắt đầu áp chảo một mặt trong 30 giây, sau đó lật lại và tiến hành tương tự với mặt còn lại.

 

Áp chảo hai mặt miếng bít tết

 
Áp chảo hai mặt miếng bít tết 
 

Bước 4: Chuyển bít tết sang đĩa nướng 

Đĩa phải đủ lớn để đựng toàn bộ bít tết mà không chồng lên nhau.

 

Chuyển bít tết sang đĩa nướng

 
Chuyển bít tết sang đĩa nướng 
 

Bước 5: Đổ phần nước xốt còn lại lên thịt 

Cố gắng trải đều khắp các miếng bít tết. Cho thêm muối và tiêu tùy khẩu vị.

 

Đổ phần nước xốt còn lại lên thịt

 
Đổ phần nước xốt còn lại lên thịt 
 

Bước 6: Nướng bít tết cừu trong 30 phút 

Sau đó, lấy bít tết ra khỏi lò nướng và để nguội trong 5 phút. Trình bày bít tết ra đĩa và phục vụ.

 

Nướng bít tết cừu trong 30 phút

 

Nướng bít tết cừu trong 30 phút 

 

Trên đây, Texgrill đã giới thiệu cho bạn về các bước chế biến bít tết cừu sao cho thật thơm ngon, bao gồm quá trình sơ chế, tạo gia vị và cuối cùng là cách nướng. Hi vọng rằng bạn sẽ có khoảng thời gian tuyệt vời cùng bạn bè và gia đình khi thưởng thức món ăn này tại Texgrill hoặc tại chính ngôi nhà ấm cúng của mình.

 

Texgrill:

Texgrill tự hào là một trong những thương hiệu về F&B lớn nhất của Thành phố Cảng với hơn 15 năm tạo dựng và phát triển. Đến này thương hiệu Texgrill đã có 5 cơ sở trên các khu phố sầm uất của Hải Phòng nhằm phục vụ nhu cầu thưởng thức ẩm thực chuẩn Âu của khách hàng. Với đội ngũ nhân viên lên tới 400 người và đặc biệt là những đầu bếp tài hoa đã có nhiều năm kinh nghiệm - Texgrill mang đến cho thực khách các món ăn được chế biến với công thức chuẩn như pizza, spaghetti, steak,... giúp bạn thưởng thức trọn vẹn tinh hoa ẩm thực Châu Âu. 

 

Ngoài ra, với kinh nghiệm lâu năm các đầu bếp của nhà hàng còn sáng tạo ra các món ăn vừa mang đậm chất Châu Âu vừa được thổi hương vị của người Việt giúp khách hàng có thể thưởng thức những hương vị đặc biệt. Nhà hàng được trang trí sang trọng theo phong cách Châu Âu chắc chắn sẽ mang đến những cung bậc cảm xúc tuyệt vời khi cùng những người thân yêu hay bạn bè trải nghiệm ẩm thực tại Texgrill.

 

Texgrill Hải Phòng 

Nơi thưởng thức bít tết ngon nhất với nhiều loại bít tết phong phú được ưa thích như: Sizzling US Steak, Ribeye Steak, Tenderloin Steak,...

- Xem thực đơn bít tết ngon nhất

- Xem thực đơn khuyến mãi cả tuần của Texgrill

- Xem thực đơn các món salad ăn kèm

- Xem thực đơn các món khai vị ăn kèm

- Xem thực đơn Mì Ý

 

Để cho việc phục vụ được tốt nhất, khách hàng đặt pizza vào ngày khuyến mại nên gọi điện đặt trước với nhà hàng

☎ TexGrill 1:  ️02253.822.689 (27 Minh Khai)

☎ TexGrill 2:  ️02253.653.450 (111C Văn Cao)

☎ TexGrill 3:  ️02253.820.883 (BH03-23, Manhattan 10, Vinhomes Imperia)

☎ TexGrill 4:  02253.272.268 (AEON LE CHAN - HAI PHONG)

☎ TexGrill 5: 02253.636.088 (Số 2 đường 5 Waterfront, Lê Chân)

ReviewTexgrill 4.8 stars based on 219 reviews