Cart

Thưởng thức bò bít tết chuẩn phong cách Châu Âu với Steak Văn Cao

Bò bít tết đã trở thành món ăn phổ biến ở khắp nơi trên thế giới và steak Văn Cao là một trong những món ngon Hải Phòng được phục vụ tại Texgrill. Bò bít tết luôn được biết tới với nhiều phiên bản và mỗi vùng miền lại sở hữu cho mình cách thưởng thức món ăn này khác nhau. Tuy nhiên, để thể hiện sự tôn trọng tới nguyên bản của món bò bít tết, chúng ta luôn có những chuẩn mực về cách thưởng thức món ăn này. Hôm nay, hãy cùng Texgrill Văn Cao tìm hiểu về cách thưởng thức món bò bít tết theo chuẩn phong cách Châu Âu nhé! 

 

1. Bò bít tết là gì? - Theo Steak Văn Cao

 

Steak, hay còn gọi là món bít tết, là một loại thực phẩm được chế biến thông qua việc áp chảo hoặc nướng miếng thịt dưới những nhiệt độ khác nhau để tạo ra độ chín khác nhau, phù hợp với khẩu vị và yêu cầu của người dùng. Thường thì steak được ăn kèm với các loại nước sốt và rau củ để tăng cường giá trị dinh dưỡng và thêm hương vị. Steak được coi là một món ăn đầy đủ dưỡng chất và hấp dẫn.

Mặc dù steak có xuất xứ từ các nước phương Tây, nhưng đã được thích nghi và phổ biến tại nhiều quốc gia. Vẫn còn một sự liên kết giữa steak và sự sang trọng trong mắt nhiều người, bởi để làm ra một món steak ngon, cần phải sử dụng loại thịt tốt và phải có kỹ năng của đầu bếp tinh tế, khéo léo. Steak thường được phục vụ trong các nhà hàng cao cấp. Thịt bò là loại thịt được sử dụng phổ biến nhất trong các loại steak, bởi nó rất phổ biến và có mức giá hợp lý.

 

Bò bít tết tại Steak Văn Cao - Món ăn đầy đủ dưỡng chất và hấp dẫn 

Bò bít tết tại Steak Văn Cao - Món ăn đầy đủ dưỡng chất và hấp dẫn

 

Những món bò thường bị nhầm lẫn với bít tết là bò né với nguyên liệu chỉ là những miếng bò thái lát mỏng và nhỏ, hoặc bò lúc lắc được thái khối vuông nhỏ. Cả hai món này thường chế biến bằng cách chiên với dầu, và được ăn kèm với bánh mì hoặc trứng ốp la thay vì khoai tây như bít tết.

 

2. Thưởng thức Steak chuẩn phong cách Châu Âu tại Steak Văn Cao

 

Nếu bạn có khả năng nấu ăn, hãy học cách chế biến steak vì món ăn này rất đáng để thử. Đặc biệt, nếu bạn mời người con gái đến nhà, bạn có thể chế biến steak để cô ấy thưởng thức. Bạn có thể chế biến steak bằng phương pháp áp chảo với ít dầu olive hoặc bơ, sau đó đưa vào lò nướng trong khoảng 2-3 phút hoặc nướng trực tiếp trên lửa bằng vỉ nướng/đá.

 

Nướng bò bít tết trực tiếp trên lửa bằng vỉ nướng - Steak Văn Cao 

Nướng bò bít tết trực tiếp trên lửa bằng vỉ nướng - Steak Văn Cao

 

Bất kể bạn ăn ở nhà hay nhà hàng, bạn có thể lựa chọn các loại sốt mình thích như sốt nấm, sốt vang đỏ, sốt phô mai, sốt BBQ, sốt tiêu, sốt mù tạt hoặc sốt Teriyaki nếu bạn thích steak kiểu Nhật. Tôi thường chọn sốt BBQ hoặc sốt tiêu vì cảm giác chúng phù hợp với khẩu vị của người Việt.

Khoai tây chiên hoặc khoai tây nghiền với chút bơ và muối là một thức ăn rất ngon và cân bằng vị giác khi kết hợp với steak. Một số nhà hàng còn phục vụ bánh mì chuột kèm nước sốt, một điều rất Việt Nam.

Không gian thanh lịch, một chàng trai giúp cô gái cắt miếng steak và thêm chút rượu vang đi kèm tạo nên một bầu không khí thú vị. Steak và rượu vang là một cặp bài trùng không thể thiếu cho người yêu thích món ăn này. Nếu bạn không biết nhiều về rượu, bạn có thể nhờ nhân viên của nhà hàng tư vấn về loại rượu phù hợp với khẩu vị của bạn. Miếng steak hoàn hảo kèm với ly rượu vang đỏ sẽ làm cho dạ dày, khối óc và trái tim bạn không thể cưỡng lại được.

 

3. Cách sử dụng dao, nĩa chuẩn phong cách Châu Âu cho chuẩn quý ông lịch lãm tại Steak Văn Cao

 

Để trở nên lịch sự, không chỉ cần có suy nghĩ đúng mà còn cần biết cách cư xử và làm mọi thứ đúng cách. Khi được phục vụ bít tết, bạn sẽ nhận được một bộ dao và nĩa giống với cách sử dụng của người châu Âu. Để sử dụng chúng đúng cách, hãy làm theo các hướng dẫn sau đây:

 

#1 Đặt nĩa bên tay trái và dao bên tay phải

 

Luôn giữ nĩa ở phía bên tay trái và sử dụng dao bằng tay phải, không đổi tay khi ăn. Nếu trên bàn có nhiều nĩa với kích thước khác nhau, hãy sử dụng nĩa lớn để ăn món chính và nĩa nhỏ để ăn salad, khoai tây, vv. Nếu bạn thuận tay trái, hãy đảo ngược lại.

 

Tay trái cầm nĩa, tay phải cầm dao - Steak Văn Cao 

Tay trái cầm nĩa, tay phải cầm dao - Steak Văn Cao

 

#2 Cầm dao bằng tay phải và giữ ngón trỏ lên lưng dao

 

Khi cầm dao, hãy giữ ngón trỏ lên lưng dao, bốn ngón tay còn lại cầm xung quanh cán dao, và chuôi dao chạm vào lòng bàn tay.

 

Cầm dao bằng tay phải và giữ ngón trỏ lên lưng dao - Steak Văn Cao 

Cầm dao bằng tay phải và giữ ngón trỏ lên lưng dao - Steak Văn Cao

 

#3 Cầm nĩa bằng tay trái và quay răng nĩa ra ngoài

 

Cầm nĩa bằng tay trái và quay răng nĩa ra ngoài, với hướng úp xuống. Hãy để ngón trỏ thẳng theo cán nĩa nhưng giữ khoảng cách nhất định để tránh chạm vào đồ ăn. Bốn ngón còn lại nắm xung quanh cán nĩa.

 

Cầm nĩa bằng tay trái và quay răng nĩa ra ngoài - Steak Văn Cao 

Cầm nĩa bằng tay trái và quay răng nĩa ra ngoài - Steak Văn Cao

 

#4 Ấn giữ thức ăn bằng ngón trỏ

 

Thả lỏng khuỷu tay để tránh mỏi và ấn giữ thức ăn bằng ngón trỏ. Khi cắt, không cần dùng quá nhiều lực vì sẽ khiến nước sốt bắn văng và làm cho miếng thịt chạy qua chạy lại trên đĩa, không đẹp.

 

Ấn giữ thức ăn bằng ngón trỏ - Steak Văn Cao 

Ấn giữ thức ăn bằng ngón trỏ - Steak Văn Cao

 

#5 Dùng nĩa đưa từng miếng thức ăn vào miệng

 

Đưa từng miếng thức ăn vào miệng bằng nĩa và giữ phần đầu nĩa cúi xuống, lưng nĩa cong lên. Điều này phù hợp với cả người thuận tay trái và tay.

 

Dùng nĩa đưa từng miếng thức ăn vào miệng - Steak Văn Cao 

Dùng nĩa đưa từng miếng thức ăn vào miệng - Steak Văn Cao

 

Trên đây, Texgrill Văn Cao đã chia sẻ với bạn đọc cách thưởng thức món bò bít tết chuẩn phong cách Châu Âu, hy vọng đã cung cấp những thông tin hữu ích tới bạn đọc. Để thưởng thức những món ăn hấp dẫn về bít tết, hãy liên hệ ngay với chúng mình để được tư vấn và đặt bàn nhé! 

>>> Xem thêm: Lá oregano - gia vị không thể thiếu trong món Âu và món ngon Hải Phòng
 

Texgrill:

Texgrill tự hào là một trong những thương hiệu về F&B lớn nhất của Thành phố Cảng với hơn 15 năm tạo dựng và phát triển. Đến này thương hiệu Texgrill đã có 5 cơ sở trên các khu phố sầm uất của Hải Phòng nhằm phục vụ nhu cầu thưởng thức ẩm thực chuẩn Âu của khách hàng. Với đội ngũ nhân viên lên tới 400 người và đặc biệt là những đầu bếp tài hoa đã có nhiều năm kinh nghiệm - Texgrill mang đến cho thực khách các món ăn được chế biến với công thức chuẩn như pizza, spaghetti, steak,... giúp bạn thưởng thức trọn vẹn tinh hoa ẩm thực Châu Âu. 

Ngoài ra, với kinh nghiệm lâu năm các đầu bếp của nhà hàng còn sáng tạo ra các món ăn vừa mang đậm chất Châu Âu vừa được thổi hương vị của người Việt giúp khách hàng có thể thưởng thức những hương vị đặc biệt. Nhà hàng được trang trí sang trọng theo phong cách Châu Âu chắc chắn sẽ mang đến những cung bậc cảm xúc tuyệt vời khi cùng những người thân yêu hay bạn bè trải nghiệm ẩm thực tại Texgrill.

 

Texgrill Hải Phòng 

 

Nơi thưởng thức món Enchiladas Mexico ngon nhất với nhiều loại món ăn kèm vô cùng được ưa thích như: pizza hải sản, pizza bò, pizza cá hồi, beefsteak, mì Ý v..v

- Xem thực đơn pizza ngon nhất

- Xem khuyến mại pizza mua 1 tặng 1 thứ 4

- Xem khuyến mại pizza mới nhất

- Xem thực đơn Mì Ý

- Xem thực đơn Steak

 

Để cho việc phục vụ được tốt nhất, khách hàng nên gọi điện đặt trước với nhà hàng

☎ TexGrill 1:  ️02253.822.689 (27 Minh Khai)

☎ TexGrill 2:  ️02253.653.450 (111C Văn Cao)

☎ TexGrill 3:  ️02253.820.883 (BH03-23, Manhattan 10, Vinhomes Imperia)

☎ TexGrill 4:  02253.272.268 (AEON LE CHAN - HAI PHONG)

☎ TexGrill 5: 02253.636.088 (Số 2 đường 5 Waterfront, Lê Chân)

ReviewTexgrill 4.8 stars based on 219 reviews