Cart

Soi vào chiếc pizza hải sản [Cách làm]

Pizza hải sản là món ăn được biến tấu từ loại Pizza truyền thống của nước Ý. Với hương vị vô cùng thơm ngon, vỏ bánh giòn tan, hình thức hấp dẫn, món ăn này không khó để lấy lòng các thực khách khó tính.

Pizza hải sản là món ăn được biến tấu từ loại Pizza truyền thống của nước Ý. Với hương vị vô cùng thơm ngon, vỏ bánh giòn tan, hình thức hấp dẫn, món ăn này không khó để lấy lòng các thực khách khó tính. Nhiều người cho rằng loại bánh này thật khó thực hiện, nhưng thực chất, cách làm bánh pizza ngon với hải sản cũng khá dễ dàng

 

I. Nguyên liệu

Phần nhân:

  • Lá Oregano khô (lá kinh giới)100gr
  • pho mát100gr
  • tôm sú50gr
  • mực tươi50gr
  • cồi điệp
  • Ớt chuông xanh và vàng
  • Xốt cà chua
  • 1 muỗng hạt nêm

Phần đế bánh:

  • 150gr bột mì
  • Nước ấm
  • 1 muỗng men bánh mì
  • ½ muỗng sup dầu olive
  • ½ muỗng đường nhỏ
  • Một chút muối

II. Cách làm Pizza hải sản

Bước 1: Làm đế bánh
Rắc men bánh mì vào bát nước ấm, để khoảng 5 phút cho men nở hết. Rây bột mì vào cái âu sạch, thêm dầu olive, đường, muối, và men đã nở vào trộn đều lên. Sau đó nhồi bột cho tới khi thấy bột mịn.

Trong một cái âu khác, quét một lớp dầu olive mỏng lên thành âu rồi cho bột vào nhào. Nhào kỹ rồi bọc lại bằng màng bọc thực phẩm để bột nghỉ khoảng 2 tiếng. Sau khi bột nghỉ đủ, lấy bột ra nhào lại rồi cán mỏng. Ép bột vào khuôn đã quét dầu olive, dùng chiếc nĩa đâm thủng đế bánh để tránh bánh bị phồng khi nướng. Cho bánh vào lò nướng nướng trong khoảng 5 phút.

Bước 2: Phần nhân bánh
Rửa sạch tôm, bóc vỏ, bỏ đầu rồi cắt hạt lưu, mực cắt khoanh, ớt bổ múi cau. Đun nóng chảo rồi cho lá kinh giới khô vào xào cho thật thơm, sau đó cho tôm, mực, cồi điệp, hạt nêm vào xào cho ngấm dầu. Thêm ớt chuông vào đảo trong vòng 2 phút.

Bước 3: Nướng bánh
Lấy phần đế bánh đã nướng sơ qua ở bước 1 ra khỏi lò, quét một lớp mỏng sốt cà chua lên bề mặt bánh rồi cho phần nhân hải sản đã xào lên trên, thêm pho mát thái sợi san đều khắp mặt bánh, cho thêm chút lá Oregano lên trên.

Đặt bánh vào lò nướng đã bật 250 độ C nướng khoảng 10 – 15 phút. Khi bánh chín, vỏ bánh sẽ cứng giòn lại, thơm nức mùi hải sản, sốt cà cua, ớt… thật hấp dẫn. Như vậy, cách làm pizza hải sản đã xong rồi đấy. Chúc bạn thành công nhé!

 

-----------------------------------

Pizza Texgrill Hải Phòng - Nơi thưởng thức pizza ngon nhất với nhiều loại topping và phô mai được ưa thích như: pizza hải sản, pizza bò, pizza cá hồi v..v

- Xem thực đơn pizza ngon nhất

- Xem khuyến mại pizza mua 1 tặng 1 thứ 4

- Xem khuyến mại pizza mới nhất

☎ TexGrill 1:  ️02253.822.689 (27 Minh Khai)

☎ TexGrill 2:  ️02253.653.450 (111C Văn Cao)

☎ TexGrill 3:  ️02253.820.883 (BH03-23, Manhattan 10, Vinhomes Imperia

☎ TexGrill 4:  02253.272.268 (AEON LE CHAN - HAI PHONG)

 

ReviewTexgrill 4.8 stars based on 219 reviews