Cart

Texgrill | Nhà hàng Pizza - Pasta - Steak - Rib tại Hải Phòng Texgrill | Nhà hàng Pizza - Pasta - Steak - Rib tại Hải Phòng

Câu chuyện Pizza - Nguyên liệu cho Pizza và phương pháp ủ - nhào bột

Tóm lại làm pizza rất nhàn nhưng để có thể làm một chiếc pizza phát triển đầy đủ hương vị thì cần rất nhiều công đoạn, nguyên liệu và thời gian ủ bột không dưới 6 tiếng chưa tính đến thời gian ủ biga...

1. Nguyên liệu cho pizza


Để làm 1 chiếc pizza thì nguyên liệu không thể thiếu là bột mì. Tùy vào cấu trúc bánh mong muốn mà bạn có thể chọn bột mì đa dụng ( all purpose flour) hay bột mì cho bánh mì (bread flour). Bột mì có protein càng cao thì đế bánh càng cứng và dai hơn, ngược lại thì sẽ mềm và xốp hơn. 

Phô mai để cho vào pizza thì loại nào cũng được và tùy theo sở thích của bạn. Việt Nam không phải là xứ sở của phô mai nên cũng không có nhiều lựa chọn đâu, và phô mai phổ biến nhất là mozarella vì nó dai và kéo sợi, mùi cũng không quá nồng nàn nên ai ăn cũng được.

Ngoài ra thì một số loại sau cũng khá phổ biến như cheddar, emmental, parmesan … Phô mai thì nên mua loại nguyên khối chứ đừng mua loại bào sẵn, thứ nhất là bào sẵn thì nó hay dính thành cục, thứ hai là rất hay bị mốc, và thứ ba là chẳng có mùi thơm gì cả  

Sốt để làm pizza phổ biến là sốt cà chua. Sốt này nên đặc thì tốt hơn cũng như phết phải nhanh tay và không quá dày để chúng không thấm nhiều khiến đế bánh bị mềm.

Các lá gia vị để tạo mùi bao gồm lá oregano, basil, thyme, rosemary. Hương vị pizza sẽ tuyệt vời hơn nếu có lá tươi, còn không có thì phải dùng lá khô vậy dù mùi cũng sẽ hắt hơn 

Lá basil là hương liệu tạo mùi hương cho pizza


Nhân thịt/hải sản cho vào pizza thì nên thái mỏng hoặc hấp chín để tránh nước thấm vào vỏ bánh, và đối với rau như nấm, cà chua, hành tây, ớt chuông thì cũng thái miếng mỏng vừa phải đủ để không quá cứng và không quá nhũn.


2. Phương pháp ủ và nhà bộ

Phương pháp ủ và nhào bột là khâu quan trọng để cho ra chiếc pizza chuẩn vị giòn với lỗ khí nở to. Sử dụng bột cái biga là yêu cầu cần thiết để có được pizza ngon chuẩn Ý  . Bạn cũng đừng quên áp dụng autolyse khi nhào bột làm pizza để bánh có được độ vàng rộm chứ không nhạt màu mà không cần thêm đường trong công thức. Pizza không cần nhào bột quá nhiều mà đôi khi phương pháp không cần nhào bột ( no-knead method)  cũng vẫn đem lại hương vị tinh tế cho pizza.

Tóm lại làm pizza rất nhàn nhưng để có chiếc pizza phát triển đầy đủ hương vị thì thời gian ủ bột không dưới 6 tiếng chưa tính đến thời gian ủ biga 


-----------------------------------

Pizza Texgrill Hải Phòng - Nơi thưởng thức pizza ngon nhất với nhiều loại topping và phô mai được ưa thích như: pizza hải sản, pizza bò, pizza cá hồi v..v

- Xem thực đơn pizza ngon nhất

- Xem khuyến mại pizza mua 1 tặng 1 thứ 4

- Xem khuyến mại pizza mới nhất

☎ TexGrill 1:  ️02253.822.689 (27 Minh Khai)

☎ TexGrill 2:  ️02253.653.450 (111C Văn Cao)

☎ TexGrill 3:  ️02253.820.883 (BH03-23, Manhattan 10, Vinhomes Imperia